Public
Snippet $218 authored by briana

Thỏ nhảy vào nhà mang điềm báo gì?

 Theo niềm tin tín ngưỡng cổ xưa thì loài thỏ là con vật có sức mạnh huyền bí, chúng có khả năng kết nối tâm linh với thượng đế.

Hình ảnh con thỏ là mô típ phổ biến trong nghệ thuật có ý nghĩa thần thoại trong các nền văn hóa khác nhau. Thỏ thường gắn liền với các vị thần mặt trăng, chị Hằng (Thỏ ngọc) và ý nghĩa phục sinh và là một biểu tượng của sự sinh sôi, tính hình hiền lành, dễ thương, đáng yêu.

Cũng giống như hình tượng bồ câu trắng, hình tượng con thỏ trắng cũng gợi lên những ý niệm thân thiện và hiền hòa.

Thỏ là loài vật hiền lành. Bỗng nhiên 1 ngày con thỏ nhảy vào nhà của bạn, ý nghĩa của điều này là gì? Cùng theo dõi Du doan KQXSMN để biết chi tiết nhé!

 

[IMG] 
Thỏ nhảy vào nhà là điềm gì?

 

 Người cổ xưa tin rằng con thỏ là biểu tượng của sự sinh sản, tăng trưởng, thịnh vượng, vì vậy nếu có con thỏ tự nhiên đi lạc vào khu vườn nhà bạn thì điều này mang đến một điềm báo vô cùng may mắn, nếu làm nông thì vụ mùa bội thu, kinh doanh thuận lợi, công việc tiến triển.

Thỏ là loài vật yếu ớt khá nhạy cảm và dễ biến ứng với điều kiện môi trường thây đổi bên ngoài như nắng, mưa, nhiệt độ và ẩm độ tăng làm thây đổi một cách rõ rệt.

Nếu có con thỏ nhảy vào nhà bạn thì đây là điềm báo trước cuộc sống của bạn sẽ có những khởi đầu mới mẽ và thuận lợi, thỏ đến nhà cũng mang đến tín hiệu tốt lành trong tình yêu, nếu nhà có người sắp kết hôn thì đây là dấu hiệu báo trước cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. 

Bỗng nhiên 1 ngày con thỏ nhảy vào nhà của bạn, ý nghĩa của điều này là gì? Cùng theo dõi Kết quả XSMT trực tiếp hôm nay để biết chi tiết nhé!

 

[IMG] 

  

Cùng khám phá xem điều thú vị này đem lại số may mắn nào cho bạn

 

 Tuy nhiên, nếu đang đi trên đường đột nhiên thấy con thỏ trắng chạy ngang đường thì đây là điềm báo không may mắn, có thể gặp tai ương.

 

Thỏ có một vài đặc tính khá thú vị như nó thường đào hang để làm nơi trú ẩn và sinh sản. Dễ dàng có thể nhận biết được mùi của chính nó. Khi nó sống thành bày đàn thì thường là tỉ lệ con cái nhiều hơn tỉ lệ con đực.

 

Ngoài ra, còn có câu chuyện về hình tượng của thỏ trong văn hóa người Khmer. Trước hết thể hiện ở nghi lễ vòng đời (Hôn – Quan – Tang – Tế) của tộc người này. Cụ thể là trong cách tính tuổi của người Khmer (trong sinh nở và nuôi dạy, tuổi cầm tinh con giáp nào cũng có vai trò quan trọng, ảnh hưởng đến việc dựng vợ, gả chồng), ngoài các con vật khác được dùng làm con giáp tính tuổi tương đồng với người Kinh thì ở tộc người này còn có tuổi thỏ – tương ứng tuổi mèo ở người Kinh. Lí giải vì sao họ chọn con thỏ cầm tinh cho tuổi của mình còn là một vấn đề hết sức phức tạp, cần phải tập trung liên ngành.

 

 Được biết, sự tương đồng giữa người Hoa và người Khmer là ở tuổi con thỏ này, nhưng có người còn nói rằng, đối với người Khmer Campuchia, tuổi con thỏ được thay thế bằng tuổi con hổ. Vậy, cách tính tuổi giữa người Khmer Nam bộ và người Khmer Campuchia có gì khác biệt? Đây là một vấn đề còn bỏ ngỏ.

 

Để lí giải vì sao, người Khmer Nam bộ chọn con thỏ cho tuổi của mình (mà không chọn con voi, con khỉ cũng là những con vật mà như chúng ta biết trên những bức tranh minh họa ở các chùa Khmer, voi và khỉ cũng đã từng tìm thức ăn cứu đức phật trong cơn nguy khốn giữa rừng), theo chúng tôi trước hết xuất phát từ phẩm chất của con vật này. Đó là những phẩm chất như: thông minh, lanh lợi, mưu trí, khôn ngoan, dũng cảm và đặc biệt con thỏ còn là tiền kiếp của Phật Thích Ca Mâu Ni lúc còn tại thế.

 

Như đã nói, con thỏ có những phẩm chất như trên kia thì ở người Kinh, Hoa đều có cả nhưng là tiền kiếp của một biểu tượng tôn giáo thì chưa thấy có ở người Kinh, Hoa nếu xét từ sự tác động qua lại giữa biểu hiện của các nền văn hóa. Có thể chính vì con thỏ có phẩm chất là hết lòng hy sinh vì đức Phật lại là tiền kiếp của Phật nên người Khmer đã chọn làm tuổi của mình với mong ước đây sẽ là tuổi ngọc, tuổi có duyên với Phật Thích Ca Mâu Ni.

 

Như đã nêu, con thỏ thể hiện trong nghi lễ vòng đời ở cách tính tuổi – tuổi thỏ – lúc sống – đến khi chết được vào cõi niết bàn. Thiết nghĩ đây cũng là chiều sâu văn hóa mà người Khmer đã khéo léo gửi vào những Phật thoại nhằm thể hiện mong ước của mình ở kiếp sau.

 

Cùng xem thêm tại XSMT - KQXSMT - XSMTRUNG - SXMT - Kết quả xổ số miền Trung trực tiếp hôm nay nhanh nhất để biết thêm những con số may mắn dành cho bạn và gia đình nhé!
2 Bytes
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or sign in to comment